Giải Trí

#1 Hoàng hậu Margot – Alexandre Dumas – Đọc truyện dài kỳ VOV#hoanghaumargot #Doctruyendaiky Xin mời các bạn nghe chương trình Đọc truyện dài kỳ của Đài tiếng nói Việt Nam
Tiểu thuyết: Hoàng hậu Margot
Tác giả: Alexandre Dumas
(Tên gốc: La Reine Margot)
Thể loại: Tiểu thuyết lịch sử
Nhà xuất bản: Văn Học
Dịch giả: Tố Châu
Giọng đọc NSƯT Hà Phương
Nguồn: VOV 2 – Đài tiếng nói Việt Nam
Alexandre Dumas sinh tại Villers-Cotterêts (Aisne) (24 tháng 7 năm 1802 – 5 tháng 12 năm 1870), còn được gọi Alexandre Dumas cha để phân biệt với con trai ông, ông là một nhà văn Pháp nổi tiếng. Ông là con trai của Tướng Dumas, vị tướng trong cuộc cách mạng Thomas Alexandre Davy de La Pailleterie. Cha Dumas chết khi Dumas mới được ba tuổi rưỡi, ông lớn lên với sự chăm sóc và giáo dục của mẹ. Những tác phẩm tiểu thuyết nổi tiếng của ông như là Ba chàng lính ngự lâm, Bá tước Monte Cristo giành được sự hâm mộ của độc giả khắp thế giới từ hơn một thế kỷ nay.
Sau khi cho ra mắt bộ tiểu thuyết Bá tước Monte-Cristo của Alexandre Dumas được đông đảo bạn đọc ưa thích, Nhà xuất bản Văn học giới thiệu tiếp một tác phẩm nổi tiếng nữa của nhà văn này: “Hoàng hậu Margot”.
“Hoàng hậu Margot” (1845) là thiên tiểu thuyết lịch sử tiêu biểu nhất Alexandre Dumas mà ngay khi ra đời đã gây tiếng vang lớn trong dư luận văn học ở Pháp và châu Âu lúc bấy giờ. Sau đó thiên tiểu thuyết này nhanh chóng được chuyển thành vở kịch lớn cùng tên, thu hút đông đảo người xem. Khi điện ảnh ra đời, tác phẩm đã được dựng thành phim và chiếu rộng rãi nhiều nước trên thế giới.
Tác phẩm “Hoàng hậu Margot”, thông qua các chuyện tình éo le giữa hoàng hậu Margot với bá tước de Mole, cũng như giữa quận chúa de Nervers và bá tước de Coconnas, đã dựng lại một thời kỳ đẫm máu trong lịch sử nước Pháp vào giữa thế kỷ XVI. Đó là thời kỳ diễn ra cuộc chiến tranh tôn giáo cực kỳ tàn khốc giữa hai giáo phái Giatô và Tin lành. Đó cũng là thời kỳ tranh đoạt vương quyền quyết liệt trong nội bộ triều đình Pháp với đủ các mưu mô, thủ đoạn tàn bạo, nham hiểm… Bạn đọc sẽ được gặp lại các nhân vật lịch sử có thật của thời đại đó: Thái hậu Catherine de Médicis, vua Charles IX, Henri de Navarre, quận công de Guise… mà nổi bật nhất trong số đó là Hoàng hậu Marguerite de Valois (Hoàng hậu Margot). Với tài năng sắc đẹp và trí tuệ phi thường của mình, hoàng hậu Margot đã đóng góp phần xứng đáng loại bỏ vai trò của dòng họ Valois lỗi thời và phản động để xác lập vương quyền cho Henri de Navarre, chồng mình, thuộc dòng họ Bourbon có phần tiến bộ hơn.
Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc bộ tiểu thuyết lịch sử này.

Tiểu thuyết Bí ẩn Quân hậu đen:

Tiểu thuyết Hai số phận:

Đăng ký kênh để nghe bản cập nhật mới nhất hàng ngày:

Nguồn: https://xomdophuot.com

Xem thêm bài viết khác: https://xomdophuot.com/giai-tri/

4 Comments
 1. Gia Huy Dư 5 months ago
  Reply

  Một cuốn tiểu thuyết KINH ĐIỂN.
  Alexandre Dumas đã tạo cho chúng ta những bất ngờ, kịch tính, hồi hộp qua từng chương sách. Mối tình của các ông hoàng bà chúa. Đằng sau sự xa hoa là những mưu mô thâm độc. Sự đáng thương của vua Charles IX, âm mưu thâm hiểm của Thái hậu Catherine,…..Tóm lại là rất đáng theo dõi.

 2. Minh Hang Nguyen 5 months ago
  Reply

  Giọng đọc nữ ấm áp quá đi

 3. Minh Hang Nguyen 5 months ago
  Reply

  Like trước nghe sau. Tks ad đã up. Giọng đọc tuyệt hay

 4. Trung Đỗ 5 months ago
  Reply

  hay quá

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like