Làm Đẹp

Cây Tóc Thần Vệ NữLà loại cây thân thảo lâu năm, cao khoảng 15-40cm. Lá mọc sát thân, cuống lá thon dài và cứng, cuống có chiều dài khoảng 5 – 20cm, dày khoảng 1mm. Lá có hình tam giác tròn, có vài ba đường rãnh, những chiếc lá nhỏ có hình tròn hoặc hình quạt, màu xanh lá đậm. Ổ túi bào tử hình tròn, mọc trên mặt trái của lá

“Cây ưa thích khí hậu nóng ẩm, không chịu được rét, không để ánh nắng trực tiếp rọi vào.

Thích hợp trồng trong chậu kiểng nhỏ và hòn non bộ. Cũng có thể đặt trên bàn trang trí, chậu lớn hơn có thể đặt trên cửa sổ, đường đi hoặc phòng khách.

Lá cây tóc thần có thể dùng làm hoa khô hoặc nguyên liệu cắm hoa. Có thể dùng làm dược thảo để chữa bệnh cho người và động vật.

Cách chăm sóc

+ Vị trí đặt của cây tóc thần: Cây thích hợp khi trồng trong chậu, dưới tiền sảnh, hàng hiên hay ngoài vườn. Cây có thể trang trí trên bàn làm việc, đặt trên các kệ, đôn cao trong phòng khách, treo đung đưa trước mái hiên nhà hay trồng thảm, trồng điểm ngoài sân vườn.

+ Đất trồng: Cây tóc thần có thể thích nghi với nhiều điều kiện đất trồng khác nhau. Tuy nhiên cây phát triển tốt khi trồng với hỗn hợp trồng xốp nhẹ, thoát nước và có nhiều mùn hữu cơ. Cây ưa ẩm, mát dù chịu được nắng và khô hạn.

+ Chăm sóc: Mỗi ngày tưới nước 1 lần. Hàng tuần cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời từ 15-30 phút. Sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật cũng như bón phân lên lá đối với Tóc thần cũng cần thận trọng, nên thử phản ứng của một vài cây trước khi phun cho nhiều cây.

Nguồn: https://xomdophuot.com

Xem thêm bài viết khác: https://xomdophuot.com/lam-dep/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like