Du Lịch

Du lịch Đà Lạt 2020 – Mẹo chuẩn bị hành lí – Tips to prepare luggage to travel to DalatĐược thiên nhiên ưu ái cho khí hậu mát mẻ, dễ chịu, cảnh quan thiên nhiên lại thơ mộng, hữu tình; Đà Lạt thu hút số lượng lớn du khách ghé thăm hằng năm. Rất nhiều người muốn tìm đến thưởng ngoạn phong cảnh Đà Lạt, nhưng một vấn đề mà nhiều người đi du lịch Đà Lạt thường băn khoăn đó là nên chuẩn bị đồ như thế nào để có một chuyến đi Đà Lạt được thuận lợi và suôn sẻ nhất.
Như các bạn biết đấy, khí hậu Đà Lạt có hai mùa rõ rệt là mùa mưa (từ tháng 4 đến tháng 10) và mùa khô (từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau). Mỗi mùa lại có những ưu và nhược điểm riêng, cho nên việc chuẩn bị hành lí khi đi du lịch Đà Lạt sẽ có chút khác biệt.
Chính vì thế trong bài viết hôm nay, để giải đáp nỗi bận tâm này của các bạn, Blog travel viet sẽ bật mí tất tần tật những mẹo hay và bổ ích trong việc chuẩn bị tư trang hành lí để có chuyến du lịch Đà Lạt vừa vui vẻ lại vừa tiết kiệm nha. Cụ thể như thế nào, mời các bạn cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này.

NHỮNG THỨ CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐI DU LỊCH ĐÀ LẠT:
1. Tiền mặt là vật bất ly thân khi đi Đà Lạt
Dù là thành phố phát triển du lịch trong cả nước nhưng khác với Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thì không phải nơi nào ở Đà Lạt cũng phủ sóng toàn bộ cây ATM rút tiền. Vì thế, bạn có thể không cần mang quá nhiều nhưng nên mang theo tiền mặt vừa đủ cho đến khi vào được trung tâm thành phố.
Vậy câu hỏi đặt ra lúc này là đi du lịch Đà Lạt mang theo bao nhiêu tiền mặt là đủ? Thì blog travel viet xin chia sẻ ngay rằng bạn cần phải chuẩn bị ít nhất là tiền thanh toán tiền taxi để vào trung tâm thành phố Đà Lạt. Ít nhất trong ví phải có từ 500.000 – 1.000.000 tiền mặt. Bạn nên chia nhỏ số tiền này ra làm nhiều phần và để vào những chỗ khác nhau. Tránh trường hợp để cùng một chỗ và trường hợp bất đắc dĩ như mất cắp hoặc làm rơi. Một mẹo lúc này là bạn có thể cất tiền vào một chiếc túi hoặc balo nhỏ và luôn đeo trên người để an toàn nhất.
2. Giấy tờ tùy thân
Một món đồ mà bạn cũng không thể bỏ sót khi đi du lịch Đà Lạt đó chính là giấy tờ tùy thân. Những giấy tờ bao gồm chứng minh nhân dân (căn cước nhân nhân) hoặc hộ chiếu. Nếu bạn di chuyển bằng xe khách, tàu hỏa thì cũng đừng quên giấy tờ đặt chỗ. Nếu tự đi xe máy hoặc ô tô thì phải có bằng lái xe và một số giấy tờ xe.
Ngoài ra, nếu bạn đi cùng vợ (chồng) là người nước ngoài thì nhớ mang giấy đăng ký kết hôn (bản sao) nha. Trong trường hợp có trẻ con đi cùng thì đừng quên mang theo giấy khai sinh có công chứng nhé. Một bật mí nhỏ là bạn nên ghi chép thông tin của mình vào một cuốn sổ tay. Nội dung ghi chép như tên, tuổi, số điện thoại, địa chỉ để có thể liên lạc khi cần.
3.Đồ dùng y tế
Đi du lịch ở Đà Lạt với những cung đường dài và ngoằn nghèo, địa hình ở đây đa số là cao nguyên, đồi núi, vì vậy cũng không thể không tránh khỏi những tai nạn nhỏ khi đi du lịch vì vậy cần mang theo một số đồ dùng y tế như oxy già, băng cá nhân, dầu gió, thuốc đau bụng, thuốc trị côn trùng bạn nha.
Favoured by nature for its cool, pleasant climate, the natural landscape is dreaming and charming.
Dalat attracts a large number of tourists every year.
Many people want to come to enjoy the scenery of Da Lat, but one problem that many people travelling in Da Lat often wonder is how to prepare for smooth trip to Dalat.
As you know, Da Lat’s climate has two distinct seasons: rainy season (from April to October) and dry season (from November to March next year).
Each season has its advantages and disadvantages, so the preparation of luggage when travelling to Dalat will be a little different.
Therefore, in today’s article, to answer this concern of you, Blog Travel Viet will reveal all the good and useful tips in preparing luggage and luggage for a trip to Dalat.
Just have fun and save the house.
Specifically, invite you to find out right through this article.
Things to be prepared for when travelling to Dalat
Cash is an object of separation when travelling to Dalat
Although it is a tourist development city in the whole country but unlike Hanoi and Ho Chi Minh City, not all places in Da Lat also cover all ATMs withdrawing money.
Therefore, you may not need to bring too much but bring enough cash until you reach the city centre.
So, the question now is how much cash is enough to travel to Dalat?
Then Blog Travel Viet please share right away that you need to prepare at least money to pay for a taxi to get to the centre of Dalat city.
At least in the wallet must have 500,000 – 1,000,000 cash.
You should divide this amount into several parts and place it in different places. Avoid being in the same place and an unfortunate situation such as theft or dropping.
A tip now is that you can put your money in a small bag or backpack and always wear it on yourself for the safest.
Identification papers
An item that you can not miss when travelling to Dalat is the identification document.
Documents that include your identity card (ID) or passport.
If you travel by coach, train, do not forget the booking documents.

Nguồn: https://xomdophuot.com

Xem thêm bài viết khác: https://xomdophuot.com/du-lich/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like