Review

Phim chiếu rạp | Có CĂN NHÀ Nằm Nghe NẮNG MƯA | Full HDPhim chiếu rạp “Có CĂN NHÀ Nằm Nghe NẮNG MƯA” Full HD.
👉 Đăng ký kênh:
Một bộ phim đầy cảm xúc về tình cảm: tình mẹ con, tình yêu đôi lứa, tình làng nghĩa xóm.
Phim vinh dự được chọn tranh giải tại Liên hoan phim Asean International Film Festival & Award 2019 (AIFFA2019) và lọt vào top 5 phim hay nhất.
Phim “Có CĂN NHÀ nằm nghe NẮNG MƯA” là bộ phim đầu tay của đạo diễn Trầm Nguyễn Bình
Nguyên và Mai Thế Hiệp, do Fortune Projects sản xuất.
Với sự tham gia của các diễn viên: NSUT Kim Xuân, Dương Cường, Khắc Minh, Danh hài Kiều Oanh, NSUT Hoàng Nhất, Lê Bình, Tấn Thi, Trịnh Tài, Kiều Trinh, Khánh Hiền, Châu Hà Yến Nhi, Trương Quốc Cường, Hồng Trang, Thuận Nguyễn, Hoàng Thúy, Lê Hoàng M.E.O., Phan Vũ, Lãnh Thanh, Jenni Trang Lê, Trương Hoàng Việt, Ngô Hoàng, Nguyên Bảo, Đình Quân, Ngọc Huyền, Kevin Trần, Thu Thảo, Ngô Tuấn, Nguyễn Kiều Oanh, Gia Huy, Thành Nhân, Đại Ngọc Trâm, Nhóm Tỉ Muội, NSND Ngọc Giàu, NSUT Hữu Châu, Mai Trần.
Phim “Có CĂN NHÀ nằm nghe NẮNG MƯA” là một bộ phim đầy cảm xúc, vê tình mẹ con, tình người, tình yêu đôi lứa, tình làng nghĩa xóm.
Phim là bộ phim đầu tay của đạo diễn trẻ Bình Nguyên và đạo diễn Mai Thế Hiệp. Phim vinh dự được chọn vào danh sách dự thi của Liên Hoan Phim và Giải Thưởng Quốc Tế Đông Nam Á 2019 (Asean Film Festival & Awards 2019), AIFFA 2019. Phim còn được lọt vào top đề cử của 5 phim xuất sắc nhất.
Phim có sự tham gia của các diễn viên:
Kim Xuân, Dương Cường, Khắc Minh, Lê Bình, Danh hài Kiều Oanh, Hoàng Nhất, Tấn Thi, Trịnh Tài, Kiều Trinh, Khánh Hiền, Châu Hà Yến Nhi, Trương Quốc Cường, Hồng Trang, Thuận Nguyễn, Hoàng Thúy, Lê Hoàng MEO, Phan Vũ, Lãnh Thanh, Jenni Trang Lê, Trương Hoàng Việt, Ngô Hoàng, Nguyên Bảo, Đình Quân, Ngọc Huyền, Kevin Trần, Thu Thảo, Ngô Tuấn, Nguyễn Kiều Oanh, Gia Huy, Thành Nhân, Đại Ngọc Trâm, Nhóm Tỉ Muội. Đăc biệt có sự góp mặt của NSND Ngọc Giàu, NSUT Hữu Châu, Mai Trần.
Trích từ Kênh 14:
“Xáo động những chữ tình trong ‘Có căn nhà nằm nghe nắng mưa’
Có căn nhà nằm nghe nắng mưa” là một tác phẩm có chiều sâu về cảm xúc lẫn chất liệu điện ảnh, tiếp tục là một sự khích lệ cho phim Việt trong năm 2017.
Có căn nhà nằm nghe nắng mưa là phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn trẻ Bình Nguyên và diễn viên Mai Thế Hiệp, lấy chủ đề tình mẫu tử làm hướng đi chính. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng từ sân khấu kịch, lồng trong bối cảnh đối lập giữa một Sài Gòn xa hoa và một Sài Gòn bình dị, được dẫn dắt bằng câu chuyện mang màu sắc liêu trai và tôn vinh những chữ tình…
… Rất nhiều chữ tình được nuôi dưỡng giữa xóm lao động nghèo, giữa những con người sống với nhau thật dung dị, (không phải là những “đại thiếu gia” hay “chủ tịch giả vờ”), giận nhau vì bản năng và tha thứ cho nhau bằng cái tình làng nghĩa xóm. Khán giả sẽ không khỏi rơi nước mắt một vài lần suốt chiều dài bộ phim, như lúc Được và Diễm dốc hết tiền trong túi để năn nỉ Sơn hãy gọi bà Tư một tiếng “mẹ”, hay lúc bà Tư cất giọng hát “Em đi trên cỏ non” trong sự nghẹn ngào của tuổi già pha lẫn hương vị hạnh phúc ngày đoàn tụ, hãy “về nhà đi con”.

NSƯT Kim Xuân chính là ngôi sao lớn nhất của Có căn nhà nằm nghe nắng mưa, khi mà vai diễn bà Tư có quá nhiều “đất dụng võ” cho cô khoe khả năng diễn xuất lão luyện, kĩ năng lèo lái cảm xúc của người xem lẫn giọng hát đong đầy tình cảm. Các diễn viên còn lại như Lê Bình, NSƯT Hoàng Nhất, Tấn Thi hay Ngọc Giàu, Kiều Trinh cũng chứng tỏ được những thế mạnh tận dụng từ sân khấu kịch thay vì để nó áp đảo ở sân chơi điện ảnh.

Không thể không nhắc đến Kiều Oanh (trong vai Diễm mà giới trẻ giờ sẽ gọi là “gái ngành”) sau một thời gian không đóng phim đã có sự trở lại khiến nhiều người bất ngờ bởi một vai diễn đằm thắm, đượm buồn lẫn tạo hình cô gái Sài Gòn xưa xinh đẹp. Các diễn viên trẻ như Dương Cường, Khắc Minh và “thằng bạn thân” Trịnh Tài, Khánh Hiền thì cũng vừa tròn vai, không bị hụt nhưng cũng chưa đủ xuất sắc…
…Hình ảnh của phim là một điểm cộng khi khắc hoạ được không khí của bối cảnh. Những chi tiết nhỏ cũng được nghiên cứu và miêu tả chân thực. Ánh sáng, bố cục ở khu nhà tập thể cũ kĩ cho thấy được tâm tư của nhân vật cũng như hơi thở của thời đại về sự đối lập. Hình ảnh khung cửa sổ cố tình được sử dụng nhiều lần để nói lên cái cảm giác vừa xa mà lại vừa gần của những người hàng xóm. Đôi khi ta tưởng mình ở cạnh bên, nhưng thực chất vẫn cách một chấn song. Nhưng nếu ta mở cửa lòng, thì giông bão cũng hoá bình yên.
Tóm lại, Có căn nhà nằm nghe nắng mưa là một tác phẩm đáng xem và có đặc trưng riêng, chất liệu điện ảnh rõ ràng, câu chuyện gần gũi và thiên về cảm xúc sâu kín trong mỗi người. Bộ phim là mảnh đất màu mỡ của những người có kinh nghiệm về diễn xuất, của những chữ tình được nâng niu trong câu chuyện mang nhịp thở của xã hội cùng những vấn đề bức thiết. Hơi khó để phim được đón nhận nồng nhiệt bởi số đông nhưng tin chắc khán giả sẽ lưu lại những cảm xúc và hình ảnh của bộ phim trong trí nhớ.”
Phim sẽ không có “cảnh nóng, chủ tịch và cái kết, hay thiếu gia giả vờ

Nguồn: https://xomdophuot.com

Xem thêm bài viết khác: https://xomdophuot.com/review/

35 Comments
 1. Mỹ Mèo Dương 1 year ago
  Reply

  Hình ảnh chú Lê Bình còn mãi trong tôi, từ điện ảnh cho đến sân khấu và chuyện thiếu nhi…

 2. Linh Ngọc 1 year ago
  Reply

  VN dở cái tiếng nói thì nhỏ lồng nhạc to wa nghe ko rõ

 3. bach nguyenvan 1 year ago
  Reply

  Tại sao 1 bộ phim mang ý nghĩa nhân văn cao thượng, đong đầy cảm xúc như này lại không trở nên nổi tiếng chứ? Thật tiếc cho đoàn làm phim, hi vọng đoàn phim sẽ thành công hơn trong lương lai và cảm ơn đoàn phim vì đã mang lại 1 bộ phim Việt thật sự ý nghĩa.

 4. 66. Ngọc Cao 1 year ago
  Reply

  Hiuhiu, 1 tác phẩm mà không một lời thoại nào thừa hết, 1 tác phẩm mà khán giả khi xem có thể cười theo nụ cười, theo niềm vui của nhân vật, cũng có thể khóc theo giọt nước mắt, theo nỗi buồn của nhân vật. Càng xem càng thấm, mỗi nhân vật đều để lại được ấn tượng riêng của mình. Thiết nghĩ không có bộ phim VN nào nói về chữ Tình mà vượt qua được phim này đâu nhỉ.

 5. Bảo Lê Quốc 1 year ago
  Reply

  Có căn nhà nằm nghe nắng mưa
  Có người mẹ vẫn hoài chờ con!

 6. Hoan Ngô 1 year ago
  Reply

  K ngừng rơi nước mắt.quá xúc động diễn viên quá đạt

 7. Tiến Nguyễn Đồng 1 year ago
  Reply

  Phim quá tuyệt, cô chú diễn viên cũng quá tuyệt, xem mà không ngăn được cảm xúc :(. Cảm ơn cả ekip đã làm ra một phim rất hay !

 8. ngọc như ý 1 year ago
  Reply

  Xem mà khóc hết nước mắt, phim hay lắm.

 9. Vô Tình 1 year ago
  Reply

  Tôi đã khóc ở khúc cuối. Khóc cho người ở lại, và cả cho người đã ra đi. Chú Lê Bình Vẫn Mãi….!

 10. Vô Tình 1 year ago
  Reply

  Anh Bình Nguyên bên Hẻm radio lm đạo diễn.

 11. BangHo PhamNguyen 1 year ago
  Reply

  Ai giải thích hộ cái bớp ở tay

 12. Tin Vo 1 year ago
  Reply

  Nói thẳng quá tệ., ,,

 13. Khuong Nguyen 1 year ago
  Reply

  Phim hay quá. coi khóc quá trời. một bộ phim đầy ý nghĩa.😢

 14. Nguyen Phuoc y B1600953 1 year ago
  Reply

  xem đi xem lại vài lần, tôi suy nghĩ nếu lúc đầu ông Phát không làm lớn chuyện thì có ra cớ sự vậy không. Làm tan nát một gia đình. chú lê bình đã đóng xuất sắc 1 vai phản diện

 15. quang soo 1 year ago
  Reply

  hoàng nhất gần nhà luôn………uầy

 16. Phương Trần Minh 1 year ago
  Reply

  Xem mà cứ nghẹn ở cổ 😥😥😥😥😥

 17. Thanh Anh 1 year ago
  Reply

  Cảm thấy mỗi khung hình đều ko thừa càng về sau mỗi khung hình đó đều làm mình khóc…!

 18. Trung Kiên Phạm 1 year ago
  Reply

  8i ND điểm danh :))))))))))))))

 19. Trung Kiên Phạm 1 year ago
  Reply

  8I ND điểm danh :))))))))))

 20. Như Võ Hồ Quỳnh 1 year ago
  Reply

  Phim thật sự hay. Đáng xem <3

 21. út Trần 1 year ago
  Reply

  Phim hay quá xem mà nhớ má 😭😭

 22. An Tồ vlog 1 year ago
  Reply

  Ô bố vợ mà nc như cố nội ngta

 23. An Tồ vlog 1 year ago
  Reply

  Nói con bà tư bỏ đi 30 năm
  Mà giờ thằng sơn chưa dc 30t. Mà bảo con bà tư là sao. Coi k hiu gì

 24. Hoàng Thái Trương 1 year ago
  Reply

  2 bộ phim Việt đi vào lòng người: Có căn nhà nằm nghe nắng mưa, Sài Gòn anh yêu em. Rất nhân văn

 25. Hoàng Phi Diệp 1 year ago
  Reply

  Cảnh chú Phát nói có ai thấy thằng Nam trong buổi giỗ ba nó,thực sự,nuốt nghẹn,không tiếng nhạc nền,chỉ câu nói đó,vẻ mặt gắng cười mếu máo của chú Phát,lúc đó dường như khóc nấc.Giờ đây chú Lê Bình cũng đã an nghỉ,gửi ngàn lời chúc đến chú,mong chú luôn thanh thản,an vui ở nơi chín suối…

 26. Gia Khánh Lương 1 year ago
  Reply

  Hơn 1 năm coi lại cảm xúc vẫn vẹn nguyên như ban đầu:( khóc k chừa chỗ nào:((

 27. Long Nguyen 1 year ago
  Reply

  Cô Kim Xuân thần tượng của con .Cô rất giống mẹ của con 🙂

 28. Tien Truong 1 year ago
  Reply

  Thít cap mắt cua a dien vien chính.

 29. bba vy 1 year ago
  Reply

  Âm thanh tệ vô cùng

 30. Duyen Le 1 year ago
  Reply

  Hôm xem ở rạp mọi người đều khóc quá trời , ám ảnh rưng rức mãi sau này

 31. Hương anh nguyễn 1 year ago
  Reply

  có ai để ý cái bớt ở tay nam( con bà tư) và sơn

 32. Ngân Đz 1 year ago
  Reply

  ai giải thích nội dung cho em hiểu từ đầu đến cuối đc không ạ

 33. HELEN LE 1 year ago
  Reply

  May cai phim ngan nay, phim nao cung nhu phim nay, am thanh luc thi nho xiu khong nghe duoc, luc thi qua to, sao ki cuc vay

 34. Kiem hao Phan 1 year ago
  Reply

  Phim như lồn.ý nghĩa con kẹt

 35. Nhóc Aki 1 year ago
  Reply

  Trường quay là nhà bà ngoại mình đó,quay cái khúc mà anh kia chạy ra đập cửa ý,nhà bà ngoại mình là cái nhà có tivi đóoooooo

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like