Tổng Hợp

Sống Hạnh Phúc – Thầy Thích Pháp Hòa (Chùa Lạc Việt , Đài Bắc , Taiwan ngày 15.9.2018)Sống Hạnh Phúc Thầy Thích Pháp Hòa Chùa Lạc Việt , Đài Bắc , Taiwan , ngày 15 9 2018

Để cùng nhau góp phần đẩy bánh xe pháp và chuyển tải những bài giảng hửu ích của Thầy đến người thân và bạn bè , xin bấm like, share, và đăng ký ( SUBSCRIBE )

www.thichphaphoa.ca
Facebook: www.bit.ly/TVTruclam

Tu Viện Trúc Lâm
11328 – 97 Street
Edmonton, AB, T5G 1X4
Canada
Phone (780) 471-1093
Fax (780) 471-5394
Email: tvtruclam97@gmail.com

Thầy Trụ Trì Thích Pháp Hòa sinh năm 1974 tại Cần Thơ, Việt Nam.
Định cư tại Canada năm 12 tuổi, xuất gia năm 15 tuổi.
Thọ Tỳ-kheo tại Pháp Quốc năm 20 tuổi.
Thầy tiếp nhận trách vụ trụ trì TV. Trúc Lâm năm 2006 và TV. Tây Thiên 2007.

Tu Viện Trúc Lâm là cơ sở đầu tiên của Viện Phật Học được thành lập tại thành phố Edmonton vào tháng 6 năm 1989. Sinh hoạt của Tu Viện hầu hết là các chương trình tu học theo truyền thống Phật Giáo Việt Nam. Vì cơ sở này là văn phòng chính của viện nên một số sinh hoạt khác của các ban ngành như văn hóa, giáo dục, xã hội, gia đình Phật tử… cũng tạm dùng cơ sở này. Cơ sở Tu Viện Trúc Lâm lúc mới khai sinh tọa lạc tại 10604-108 Street, là một tòa nhà 3 tầng, 9 phòng do viện mua vào tháng 6 năm 1989. Sau đó vì nhu cầu phát triển viện đã bán cơ sở này và mua lại một cơ sở khác tọa lạc tại 10155-89 Street vào năm 1992, cơ sở đó là một ngôi nhà thờ cũ rộng gần 3,500 sqft.

Năm 1996 Viện quyết định mua một sở đất hơn nữa mẫu Anh (Acre) nằm trong khu trung tâm của thành phố Edmonton để xây dựng Tu Viện Trúc Lâm ngày nay. Công trình xây cất đã hoàn tất và đi vào hoạt động kể từ đầu tháng 6 năm 1997. Cơ sở này tọa lạc tại 11328-97 Street, là một toà nhà có 2 tầng rộng 12,400 sqf.

Nghe Thầy Thích Pháp Hòa những bài giảng pháp rất hay và mới nhất 2018.

#thichphaphoa #truclamthichphaphoa #phatphap #vandap #phatphap #phapam

Nguồn: https://xomdophuot.com

Xem thêm bài viết khác: https://xomdophuot.com/tong-hop/

28 Comments
 1. Loi Thienphuocloi 6 months ago
  Reply

  Nam mô a di da phat 🙏🙏🙏

 2. Nga Cô 6 months ago
  Reply

  Nam mô A Di Đà Phật
  Con kính chúc thầy thân tâm an lạc ,van sự kiet tuong
  Những lời thầy kể về cuộc đời lần đầu tiên thầy hướng tâm về học Phật còn nghe như trái tim mình bị ai cảm dao cắt và cũng nhờ thầy giảng mà còn mới hiểu và sẽ hạnh theo lời thầy dạy để tâm con sẽ được bình an

 3. tuan le 6 months ago
  Reply

  Mo Phat ! Kinh chuc suc khoe Thay &. Chung con Chan thanh cam Ta on Thay … 🙏🏾

 4. Le Nguyen 6 months ago
  Reply

  Nam mô a di đà Phật ! Con rất nghe thầy thuyết pháp , con kính cám ơn thầy và cầu nguyện Tam Bảo gia hộ cho thầy thật nhiều sức khoẻ ,vui vẻ và vạn sự kiết tường nam mô quán thế âm Bồ Tát , nam mô bổn sư thích ca mâu ni Phật !

 5. Nam Nguyễn Lĩnh 6 months ago
  Reply

  Thanks for your post

 6. Tuan Tang 6 months ago
  Reply

  Nam Mo A Di Da Phat

 7. Mau Duong 6 months ago
  Reply

  6h

 8. kim thanh Nguyễn 6 months ago
  Reply

  Nam Mo Bon Su Thich Ca Mau Ni Phat 🙇
  Nam Mo A Di Đa Phat 🙇
  Nam Mo Quan The Am Bo Tat 🙇
  Con rất thích nghe Thầy giảng
  Thầy giảng nghe rất Thân thiện
  dễ hiểu. Nhiều bài giảng Hay vô cùng. Và cũng vui vô cùng.
  Con xin kính chúc Thầy có thật là nhiều sức khỏe. Thân tâm luon luon đuoc nhiều an lac.
  Nam Mo Quan The Am Bo Tat

 9. Bình Trần 6 months ago
  Reply

  Thầy ơi.con rat tôn kính và cảm ơn thầy đã cho con những giây phút thanh tịnh

 10. 羅氏青 6 months ago
  Reply

  a di da Phật, thay. ơi thầy có thể cho Con biết dia chỉ chùa việt dài này ở dâu Con cũng dang ở đài loan Con cám ơn thầy

 11. Winny Smile Rose 6 months ago
  Reply

  🙏🙏🙏 A Mi Đà Phật 🙏🙏🙏
  🙏🙏🙏 A Mi Đà Phật 🙏🙏🙏
  🙏🙏🙏 A Mi Đà Phật 🙏🙏🙏

 12. Hương Từ Vân 6 months ago
  Reply

  Mô phật.

 13. Thuý Nguyễn Thị 6 months ago
  Reply

  A Di Đà Phật ! Mới đầu con nghe câu : một đốm lửa xanh thiêu đốt một rừng công đức, con ko hiểu như thế nào, nay con đã hiểu đốm lửa đó là nóng giận, như vậy trước kia con cũng đi chùa tụng kinh, làm công đức cũng nhiều nhưng nóng giận cũng ko ít. Đến giờ con đã biết trước kia con đã tu sai . Con rất cảm ơn Thầy, Thầy là Bồ Tát cứu độ chúng con! Con kính chúc Thầy sức khỏe, thân tâm an lạc và là nơi chúng con hướng về

 14. Jerry Wong 6 months ago
  Reply

  Nam mô a di Đà phật !
  Cảm ơn thầy ạ !

 15. Loi Thienphuocloi 6 months ago
  Reply

  Nam mo a di da phat

 16. Hoàng Anh 6 months ago
  Reply

  MƯU MÔ THÂM ĐỘC LY TÁN NGƯỜI THÂN CỦA BÀ TÀ SƯ THANH HẢI
  Từ lâu bà Thanh Hải tự xưng là Tim Qo Tu – Lãnh Tụ thương mọi thế giới, bà dùng MƯU MÔ MƯỢN ĐẠO HẠI NGƯỜI bằng cách dùng nhiều thủ đoạn GIAN XẢO để TRÓI BUỘC và GOM tất cả đệ tử u mê cuồng tín PHẢI BỊ LỆ THUỘC, TIN VÀO BÀ qua nhiều tà thuyết, chiêu bài với CHỈ THỊ ĐỂ ĐẦU ĐỘC NHỒI SỌ ĐỆ TỬ bà đưa trong nội bộ giáo phái của bà và giao cho ban tuyên truyền đưa lên trang Facebook Thanh Hải Vô Thượng Sư là : 

  "BẤT CỨ AI LIÊN HỆ VỚI ĐỒNG TU QUÁN ÂM LÀ DÍNH TỚI TA, BẤT CỨ AI DÍNH TỚI TA LÀ DÍNH TỚI ĐOÀN THỂ TU HÀNH LỚN NÀY."

  Bà đã lợi dụng niềm tin của đệ tử nên tuyên bố lời này để gây thêm ảnh hưởng làm trói buộc và mê hoặc tất cả đệ tử của bà KHIẾN HỌ CÀNG KHÓ THOÁT RA KHỎI TÀ PHÁI NÀY. Mưu mô bà thật thâm độc!!!
  Bà CHỦ Ý là bất cứ ai không tin vào bà hay hội đoàn của bà, kể cả cha, mẹ, vợ hoặc chồng hay người thân v.v…thì bị bà NGẦM XÚI DỤC CHIA LY, gọi những người thân đó là VÔ MINH, BỊ NGHIỆP CHƯỚNG RẤT NẶNG VÌ KHÔNG TIN PHẬT SỐNG! (nếu cần thiết thì đệ tử nên từ bỏ, ly khai các người thân nghiệp chướng đó luôn để tiện bề theo bà tu hành, vì Minh Sư khó gặp, Phật Sống khó tìm???) 
  Ngoài ra bà còn âm mưu để đệ tử chỉ biết có bà, tôn thờ bà là PHẬT SỐNG, xem thường và không còn tôn kính truyền thống của gia đình đối với những người thân đã mất như: ông bà tổ tiên, cha mẹ, vợ chồng v.v…cũng như niềm tin trong tôn giáo của gia đình họ qua việc bà dặn tất cả đệ tử là: "KHÔNG ĐƯỢC ĂN TRÁI CÂY HAY ĐỒ CÚNG TRÊN BÀN THỜ ÔNG BÀ TỔ TIÊN, CHA MẸ V.V…NGAY CẢ TRÊN BÀN THỜ PHẬT HOẶC TRONG CHÙA, TRONG NHÀ THỜ CŨNG VẬY, VÌ CÁC NƠI ĐÓ CÓ NHIỀU MA QUỶ CHƯA SIÊU THOÁT, ĐỆ TỬ NÀO ĂN ĐỒ CÚNG NÀY THÌ BỊ MẤT NHIỀU LỰC LƯỢNG GIA TRÌ CỦA BÀ, TỐT NHẤT LÀ NÊN ĂN ĐỒ GIA TRÌ CỦA BÀ HOẶC TRÁI CÂY TRÊN BÀN THỜ CỦA BÀ MÀ THÔI !!!" (gian ma láo khoét quá!)
  VIỆC ĐỘNG TRỜI NỮA là bà Thanh Hải còn ma mãnh, ca tụng đệ tử nào giàu sang, có tiếng tăm để giúp quảng cáo, truyền bá đạo tà cho bà, như BÀ ĐÃ ẤN CHỨNG ĐẲNG CẤP TU HÀNH CHO CA SĨ HỒ QUỲNH HƯƠNG LÀ ĐẲNG CẤP 5 BẰNG PHẬT, BẰNG CHÚA GIÊ-SU? (bà nói khoác quá!) Sự ấn chứng MA MỊ của bà cho cô đệ tử cuồng tín Hồ Quỳnh Hương đã làm cho tất cả đệ tử khác mê muội cuồng tín tin theo và khiến cho họ xem thường Phật, Chúa. Tội ác của bà Thanh Hải gây ra thật tày trời, tội lỗi quá. 
  NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.

 17. Thanh Nguyen Huynh 6 months ago
  Reply

  Rất hay! Cam on thay

 18. Nguyen Thi Luong 6 months ago
  Reply

  Kính thầy
  Cảm ơn thầy

 19. Nhi Tưởng 6 months ago
  Reply

  M

  M
  Z m

 20. Oppo F9 6 months ago
  Reply

  A DI đà phật.kinh chúc thầy thân tắm an lạc sức khỏe dồi dào

 21. Hà Dương 6 months ago
  Reply

  🙇🏻‍♀️🌹✨🙏🏻⭐️🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♂️NAM MÔ QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT MA HA TÁT🙇🏻‍♂️🌹✨🙏🏻⭐️🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♀️NAM MÔ QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT MA HA TÁT🙇🏻‍♀️🌹✨🙏🏻⭐️🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♂️NAM MÔ QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT MA HA TÁT🙇🏻‍♂️🌹✨🙏🏻⭐️🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♀️NAM MÔ QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT MA HA TÁT🙇🏻‍♀️🌹✨🙏🏻⭐️🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♂️CON MONG🙇🏻‍♂️🌹✨🙏🏻⭐️🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♀️CHA🙇🏻‍♀️🌹✨🙏🏻⭐️🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♂️MẸ🙇🏻‍♂️🌹✨🙏🏻⭐️🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♀️HAI ĐỨA CON🙇🏻‍♀️🌹✨🙏🏻⭐️🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♂️GIA ĐÌNH🙇🏻‍♂️🌹✨🙏🏻⭐️🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♀️DÒNG HỌ🙇🏻‍♀️🌹✨🙏🏻⭐️🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♂️BÀ CON🙇🏻‍♂️🌹✨🙏🏻⭐️🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♀️NGƯỜI THÂN🙇🏻‍♀️🌹🙏🏻⭐️✨🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♂️NGƯỜI QUEN🙇🏻‍♂️🌹🙏🏻⭐️✨🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♀️BẠN🙇🏻‍♀️🌹🙏🏻⭐️✨🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♂️SỨC KHOẺ🙇🏻‍♂️🌹🙏🏻⭐️✨🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♀️AN LẠC🙇🏻‍♀️🌹🙏🏻⭐️✨🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♂️BÌNH AN🙇🏻‍♂️🌹🙏🏻⭐️✨🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♀️HẠNH PHÚC🙇🏻‍♀️🌹🙏🏻⭐️✨🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♂️SÁM HỐI🙇🏻‍♂️🌹🙏🏻⭐️✨🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♀️TỘI LỖI🙇🏻‍♀️🌹🙏🏻⭐️✨🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♂️NƯƠNG TỰA NƠI CHÁCH PHÁT🙇🏻‍♂️🌹🙏🏻⭐️✨🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♀️🙇🏻‍♂️🌹🙏🏻⭐️✨🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♀️

 22. Hà Dương 6 months ago
  Reply

  🙇🏻‍♂️🌹🙏🏻✨⭐️🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♀️NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT🙇🏻‍♀️🌹🙏🏻✨⭐️🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♂️NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT🙇🏻‍♂️🌹🙏🏻✨⭐️🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♀️NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT🙇🏻‍♂️🌹🙏🏻✨⭐️🙇🏻‍♀️🙇🏿‍♂️NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT🙇🏻‍♂️🌹🙏🏻✨⭐️🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♀️NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT🙇🏻‍♀️🌹✨🙏🏻⭐️🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♂️NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT🙇🏻‍♂️🌹✨🙏🏻⭐️🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♀️CON MONG CÁC THẦY THẬT NHIỀU🙇🏻‍♀️🌹✨🙏🏻⭐️🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♂️SỨC KHOẺ🙇🏻‍♂️🌹✨🙏🏻⭐️🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♀️AN LẠC🙇🏻‍♀️🌹✨🙏🏻⭐️🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♂️BÌNH AN🙇🏻‍♂️🌹✨🙏🏻⭐️🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♀️NƯƠNG ÁNH HÀO QUAN CỦA🙇🏻‍♀️🌹✨🙏🏻⭐️🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♂️ĐỨC PHẬT🙇🏻‍♂️🌹✨🙏🏻⭐️🙇🏿‍♂️🙇🏻‍♀️

 23. Nguyễn Thị Thanh Kiều Nguyễn 6 months ago
  Reply

  Cảm ơn thầy từ khi còn biết được những bài giảng của thầy là niềm vui và con nghe bớt phiền não,a di đà phật

 24. Thi Hoàng 6 months ago
  Reply

  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
  Chúng con Thành Kính Đãnh Lễ ,Tri Ân Công Đức Thầy .Kính Chúc Thầy Pháo Thể Khinh An ,Tuệ Đăng Thường Chiếu ,Chúng Sinh Dị Độ ,Phận Sự Viên Thành .

 25. Dustin Dinh 6 months ago
  Reply

  Để cùng nhau góp phần đẩy bánh xe pháp và chuyển tải những bài giảng hửu ích của Thầy đến người thân và bạn bè , xin bấm like, share, và đăng ký ( SUBSCRIBE )

 26. trung ky 6 months ago
  Reply

  Thầy giảng rất hay nam mô a di đà phật

 27. Nhu Phap 6 months ago
  Reply

  A di đà phật 🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏

 28. vt long sơn 6 months ago
  Reply

  A di Da phật.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like